Mặt trận, Hội, Đoàn Thể
Đoàn thanh niên tuyên truyền về đại hội Đảng bộ phường Cổ Thành lần thứ XIII
Thế hệ thanh niên tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong thanh thiếu nhi
 

Hiện nay, thanh niên Phường Cổ Thành có 1850 TN chiếm 26% dân số phường. Thanh niên là học sinh, sinh viên chiếm 20%, thanh niên ở các cơ quan nhà nước, các đơn vị sự nghiệp chiếm 5%. Tại các nhà máy xí nghiệp chiếm 20%, còn lại là lao động nông nghiệp, đi xuất khẩu lao động nước ngoài và các ngành dịch vụ khác chiếm 55%. Dân số thanh niên trong những năm gần đây có xu hướng giảm dần qua từng năm. Tuy nhiên thanh niên vẫn là lực lượng đông đảo, là lực lượng xung kích, đi đầu trong tham gia phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Thiếu niên, nhi đồng có 980 em. Tổng số đoàn viên 263 đoàn viên, đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh 630 em.

Thực hiện Kế hoạch số 162-KH/TU ngày 23/8/2019 của tỉnh ủy Hải Dương ‘‘về tổ chức đại hội Đảng bộ cấp cơ sở và cấp trên cơ sở tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020- 2025’’ ; Và kế hoạch số 112-KH/TU của thị ủy Chí Linh về ‘‘ Tổ chức Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở tiến tới Đại hội Đại biểu lần thứ XXIII Đảng bộ Chí Linh’’ Thời gian vừa qua  Đoàn thanh niên phường Cổ Thành luôn chủ động tuyên truyền trong công tác chuẩn bị cho đại hội từ cấp cấp cơ sở đến chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XIII.

Trong nhiệm kỳ qua thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XII, nhiệm kỳ 2015-2020 hoạt động của Đoàn thanh niên phường đã có những chuyển biến tích cực. Triển khai hiệu quả Chương trình hành động thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TW ngày 24/3/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ, giai đoạn 2015 – 2020”. Coi trọng tuyên truyền, giáo dục thanh niên sống có lý tưởng cách mạng, có niềm tin và kiên định mục tiêu độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội, dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, kế tục trung thành và xuất sắc sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc.

Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong thanh thiếu nhi. Hằng năm, tổ chức học tập theo chuyên đề trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên. Xây dựng và triển khai các giá trị tiêu chí, chuẩn mực trong hành vi, lối sống, ứng xử của thanh thiếu nhi trên nền các giá trị cốt lõi của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đề cao trách nhiệm nêu gương, tự giác học trước, làm theo trước của cán bộ đoàn chủ chốt các cấp. Xây dựng tủ sách, chuyên trang online “Bác Hồ với thanh thiếu nhi”. Tiếp tục triển khai sâu rộng Chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam”, tổ chức tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác các cấp.

Đoàn thanh niên phường hàng năm tổ chức các hoạt động hội trại, hội thi, hội diễn cho đoàn viên, thanh thiếu niên nhi đồng trong toàn phường. Đoàn thanh niên đã tập hợp đông đảo thanh thiếu niên vào sinh hoạt. Tổ chức các hoạt động hè cho thanh thiếu nhi như đá bóng nhi đồng đạt giải nhì cấp thành phố, đá bóng thanh niên cấp phường, giải bơi cấp thành phố đạt được giải cao như e Lương Thùy Doan đạt giải nhất nữ bơi tự do 11 tuổi, và e Trần Tuấn Khôi đạt giải nhì bơi tự do 11 tuổi…. phối hợp tổ chức thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sĩ 27/7. Đoàn thanh niên phối hợp với Ban quân sự phường làm tốt công tác tuyên truyền vận động đoàn thanh niên trong độ tuổi hăng hái tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự. Trong năm năm qua Đoàn thanh niên đã trao 55 thẻ đoàn viên và gắn huy hiệu Đoàn cho các tân binh lên đường nhập ngũ. Đoàn thanh niên phường tổ chức thành công đại hội các cấp.Tích cực tham gia các phong trào văn hóa, văn nghệ phục vụ cho đại hội và các ngày lễ của Đảng của đất nước.

Đoàn viên, thanh niên phường đã góp trên 1800 ngày công quét dọn 20 km đường ; 100 ngày công để thu gom rác thải. Đảm nhận 05 công trình, phần việc thanh niên trị giá trên 25 triệu đồng. Tổ chức khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho ít nhất 50 đối tượng chính sách, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Tuyên truyền, vận động ĐVTN tham gia hiến ít nhất 20 đơn vị máu. Đoàn phường đã vận động quyên góp ủng hộ trao hơn 100 xuất quà cho người nghèo, tặng 07 xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Các hoạt động tham gia bảo vệ môi trường đã được đoàn viên thanh niên triển khai như  ‘‘ngày chủ nhật xanh’’ được tổ chức với nhiều hoạt động thiết thực ý nghĩa cụ thể như dọn vệ sinh môi trường trên tuyến đường thanh thiếu nhi tự quản, con đường hoa của phường, dọn vệ sinh trong và ngoài khu vực nghĩa trang liệt sỹ.

Công tác xây dựng Đội có nhiều đổi mới. Cơ sở vật chất, phương tiện phục vụ phong trào thiếu nhi tại các nhà trường, phụ trách Đội đang tiếp tục được cải thiện. Nhiều hoạt động đồng hành, chăm lo công tác Đội được triển khai rõ rệt như : hội thi nghi thức Đội và chỉ huy đội giỏi, Đoàn phường đã trao thẻ đoàn và gắn huy hiệu đoàn cho 65 đoàn viên nhà trường.

100% cán bộ, đoàn viên và 80% thanh niên được học tập, quán triệt, tuyên truyền về các nghị quyết của Đảng, của Đoàn.

Trong những năm qua Đoàn phường luôn bám sát yêu cầu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương; chủ động tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên. Tổ chức cho đoàn viên, thanh niên liên kết, hợp tác phát triển kinh tế, xây dựng văn minh đô thị đạt kết quả thiết thực. Phần lớn thanh niên ý thức rõ trách nhiệm, luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, phấn đấu trong lao động, học tập, rèn luyện về mọi mặt sống nhân ái vì cộng đồng.
 
Các bài liên quan
Hội nông dân tuyên truyền về đại hội Đảng bộ phường Cổ Thành lần thứ XIII (16/04/2020)
MTTQ tuyên truyền về đại hội Đảng bộ phường Cổ Thành lần thứ XIII (16/04/2020)
Hội phụ nữ tuyên truyền về đại hội Đảng bộ phường Cổ Thành lần thứ XIII (16/04/2020)
Thành phố Hải Dương nhất toàn đoàn (19/08/2014)
Xây dựng thành phố Hải Dương văn minh, hiện đại (19/08/2014)
 
Quay lạiXem tiếp   
 

Thư viện ảnh

 
Hát về Chí Linh
BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay43 
 Hôm qua4
 Tuần này167 
 Tất cả178676 
IP: 44.201.96.43